Để làm món đãi tiệc tân gia cho mọi nhân viên Sunwell cũng như đối tác các bên trở nên hạnh phúc, https://www.facebook.com/top10tphcm đóng góp sự thúc đẩy vào tiến trình toàn cầu hóa của Việt Nam, giá sửa chữa nhà; thuốc diệt mối; cách trị kiến vào nhà; cách đuổi muỗi trong phòng

News & Blog

Có bao nhiêu người Việt Nam đang sống ở Nhật ?

Tháng Tư 4th, 2019

Số lượng người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản tăng lên theo từng năm. Xung quanh bạn, gần đây có người bạn nào đã sang Nhật làm việc không?

Theo thông tin công bố từ cục quản lý nhập cảnh, số người Việt Nam đang lưu trú tại Nhật tính đến thời điểm tháng 6 năm 2018 là 291,494 người , tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2015 là 124,820 người.

Với số lượng 291,494 thì Việt Nam đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Philipin cũng để lại ấn tượng bất ngờ với số lượng tăng đột biến .

Số lượng kỹ sư cũng tăng lên

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến số lượng tăng đột biến là do số lượng du học sinh và thực tập sinh nhưng bên cạnh đó thì số lượng người Việt Nam đến Nhật làm việc với tư cách kỹ sư cũng ngày một tăng lên.

Số lượng người Việt Nam có tư cách lưu trú dạng Kỹ Thuật viên, Nhân Văn , Nghiệp vụ quốc tế năm 2015 là 7,381 người , đến năm 2018 là 28,722 tăng 3,9 lần.

Trong số kỹ thuật viên này có tới 60% , khoảng 17.000 người làm việc ở Nhật với tư cách là kỹ sư.

Công ty SunWell Vietnam sẽ hỗ trợ chuyển việc tại Nhật

Hiện tại có rất nhiều công ty nhân sự Nhật Bản hướng vào Việt Nam, và tương lai thì số lượng Kỹ sư người Việt làm việc ở Nhật cũng sẽ còn tăng thêm nhiều nữa.

Công ty chúng tôi đã chuẩn bị rất sẵn sàng để hỗ trợ các bạn Kỹ sư muốn làm việc tại Nhật làm việc , vì vậy nếu bạn có nhu cầu muốn làm việc tại Nhật thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé.